Chuyến đi tri ân

Published by corp Cen on

Tôi may mắn được tham dự chuyến đi về Quảng Bình vào tháng 5 này, thời gian đúng vào dịp nghỉ lễ 30-4 hàng năm của đất nước.

Tại sao tôi lại gọi chuyến đi này là chuyến đi tri ân?! Bởi vì từ khi sinh ra, luôn ý thức mình là một con dân của đất nước Việt nam, sinh ra và được hưởng cuộc sống thái bình ngày hôm nay của đất nước, nhưng để có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay, đã bao máy xương của các thế hệ đi trước đã phải đánh đổi. Chuyên đi này, tôi luôn mong muốn được đến Ngã ba Đồng Lộc, thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, viếng thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lòng tự hào, biết ơn các bậc cha chú đã không tiếc máu xương, quyết tâm đánh đổi cả cuộc đời để thế hệ đi sau như tôi và nhiều người khác được hưởng sự bình yên. Trong lòng tôi luông mong muốn và ấp ủ ý trí vươn lên, khi thắp hương luôn cầu khấn và tâm niệm sự biết ơn và hứa với các bậc tiền nhân của đất nước là mình sẽ làm những việc làm có ích, đóng góp vào sự nghiệm dựng xây đất nước, mang lại phần nào đó cuộc sống ấm no cho những anh chị em ở quanh mình.

Sau đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong chuyến đi.